อยากมีอาชีพ F&B ที่มั่นคง รายได้ดี? MaruCHOT เปิดสอนหลักสูตรครบวงจร พัฒนาทักษะการบริการอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก เรียนรู้วัฒนธรรมการทานอาหารตะวันตกและเอเชีย พร้อมก้าวสู่เส้นทางอาชีพที่สดใส!
เทคนิคการบริการอาหารและเครื่องดื่ม: สร้างความประทับใจลูกค้า เพิ่มรายได้ ที่โรงเรียนมารุโชติ (MaruCHOT)
โลกยุคใหม่หมุนเร็ว อาหารการกินก็เช่นกัน! กระแสอาหารนานาชาติมาแรง ไม่ว่าจะเป็นอาหารเกาหลีที่ครองใจคนไทยมานาน หรืออาหารญี่ปุ่นที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หรือแม้แต่กระแสอาหารตะวันตกที่ปรับตัวเข้ากับรสนิยมคนไทยมากขึ้น ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการบุคลากรด้านอาหารและเครื่องดื่ม (F&B) ที่มีทักษะและความรู้รอบด้านเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
กระแสอาหารโลกและในไทย:
หากจัดลำดับความนิยมทั่วโลก อาหารชาติไหนติด Top Five ยุคนี้? คงต้องยกให้กับ (ตัวอย่าง อาจปรับเปลี่ยนตามข้อมูลล่าสุด): 1. อิตาเลียน 2. เม็กซิกัน 3. อินเดีย 4. จีน 5. ญี่ปุ่น แต่หากโฟกัสในไทย อาหารชาติที่กำลังมาแรงสุดตอนนี้ Top Five ได้แก่ (ตัวอย่าง อาจปรับเปลี่ยนตามข้อมูลล่าสุด): 1. เกาหลี 2. ญี่ปุ่น 3. ไทย (ปรับปรุงสูตรใหม่ๆ) 4. เวียดนาม 5. ตะวันตก (เช่น อเมริกัน, ฝรั่งเศส - ปรับให้เข้ากับรสนิยมคนไทย) ความหลากหลายนี้สะท้อนถึงโอกาสทางอาชีพที่กว้างขวางในวงการ F&B
วัฒนธรรมการทานอาหาร: ตะวันตก VS เอเชีย ต่างกันอย่างไร? และทำไมถึงสำคัญ?
การบริการอาหารและเครื่องดื่มไม่ใช่แค่การเสิร์ฟอาหาร แต่เป็นการสร้างประสบการณ์ วัฒนธรรมการทานอาหารของชาวตะวันตก
Continental Foods: หมายถึงอาหารและวิธีการรับประทานอาหารแบบดั้งเดิมของประเทศในยุโรปตะวันตก มักเน้นความประณีต การจัดวางอาหารอย่างเป็นระเบียบ และมารยาทบนโต๊ะอาหารที่เคร่งครัด
เน้นความเป็นทางการ การจัดโต๊ะอาหาร มารยาทบนโต๊ะอาหาร และการเสิร์ฟที่ประณีต แตกต่างจากวัฒนธรรมการทานอาหารของชาวเอเชีย
Oriental Foods: หมายถึงอาหารและวิธีการรับประทานอาหารแบบดั้งเดิมของประเทศในเอเชีย มีความหลากหลายสูง ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมและภูมิภาค อาจเน้นความเป็นกันเองและการแบ่งปันมากกว่า
ที่อาจมีความยืดหยุ่นและเป็นกันเองมากกว่า การเรียนรู้ความแตกต่างเหล่านี้จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานในอุตสาหกรรมบริการอาหารและเครื่องดื่มระดับสากล
การพัฒนาศักยภาพและความเข้าใจในวัฒนธรรมการทานอาหารและบนโต๊ะอาหารจึงเป็นเรื่องที่มืออาชีพต้องใส่ใจ เพราะมันคือหัวใจของงานบริการ โดยเฉพาะถ้าเราได้รับ Service Charge จากลูกค้าในงานบริการนั้น มันคือการสร้างความประทับใจและความพึงพอใจสูงสุด
ปัจจุบันยังมี Fusion Foods การผสมผสานอาหารจากวัฒนธรรมต่างๆ เข้าด้วยกัน เช่น การนำวัตถุดิบหรือเทคนิคการปรุงอาหารของตะวันตกมาผสมผสานกับอาหารเอเชีย ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก การเข้าใจ Fusion Foods ก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำงานในอุตสาหกรรมนี้เช่นกัน
ทำไมคนทำงานด้านบริการต้องเรียนรู้การบริการอาหารและเครื่องดื่ม?
เทคนิคการบริการอาหารและเครื่องดื่ม: สร้างความประทับใจลูกค้า เพิ่มรายได้ ที่โรงเรียนมารุโชติ
ในยุคที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเติบโตอย่างต่อเนื่อง และธุรกิจเรือสำราญกำลังเฟื่องฟู ทักษะการบริการอาหารและเครื่องดื่มจึงเป็นที่ต้องการอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ภัตตาคาร คาเฟ่ หรือแม้แต่บนเรือสำราญ
การบริการที่ยอดเยี่ยมคือกุญแจสำคัญในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า นำไปสู่ความพึงพอใจและการกลับมาใช้บริการซ้ำ ยิ่งไปกว่านั้น ข่าวล่าสุดยังรายงานถึงความต้องการแรงงานในภาคบริการบนเรือสำราญที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถก้าวสู่เส้นทางอาชีพที่สดใสและมีรายได้สูง เรียนเพื่อตอบสนองลูกค้า
อย่าลืม! ไทยเราจะเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงใต้ตามยุทธศาสตร์ชาติไทย นี่คือโอกาสทองสำหรับผู้ที่มีทักษะด้านการบริการอาหารและเครื่องดื่ม
เส้นทางสายอาชีพ และรายได้: ไม่จำกัดวุฒิ แต่จำกัดความสามารถ
คุณไม่จำเป็นต้องมีวุฒิการศึกษาสูง แต่คุณต้องมีทักษะ ความสามารถ และความมุ่งมั่น โรงเรียนมารุโชติเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เรียนรู้ ฝึกฝน และพัฒนาตนเอง เพื่อก้าวสู่เส้นทางอาชีพด้าน F&B Service ไม่ว่าจะเป็นพนักงานเสิร์ฟ บาร์เทนเดอร์ ผู้จัดการร้านอาหาร หรือแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการอาหารและเครื่องดื่ม
รายได้ที่ได้รับนั้นขึ้นอยู่กับประสบการณ์ ความสามารถ และตำแหน่งงาน แต่รับรองว่ามีโอกาสก้าวหน้าและสร้างรายได้ที่มั่นคง
เริ่มต้นอย่างไรดี?
Maru CHOT เรียนเรือสำราญ | คลิปสั้นแนะนำโรงเรียน
Version 2 (อัพเดท 22 เม.ย. 66)
หากคุณสนใจงานอาชีพด้าน F&B Service โรงเรียนมารุโชติคือคำตอบ เราเปิดสอนหลักสูตรที่ครอบคลุม ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ โดยครูผู้ทรงคุณวุฒิ พร้อมทั้งฝึกฝนให้คุณมีทักษะ ความรู้ และประสบการณ์ เพื่อพร้อมก้าวสู่ตลาดงาน ไม่ว่าจะเป็นการบริการอาหาร การจัดการเครื่องดื่ม การบริการลูกค้า และการทำงานเป็นทีม เราจะช่วยให้คุณพร้อมสำหรับทุกโอกาส
สรุป: คว้าโอกาส! อาชีพ F&B บนเรือสำราญ เรียนรู้ที่ โรงเรียนมารุสอนอาชีพการเรือสำราญและการโรงแรม
ในยุคที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและธุรกิจเรือสำราญเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง การเรียนรู้ทักษะการบริการอาหารและเครื่องดื่มที่โรงเรียนมารุโชติ คือการลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับอนาคตของคุณ อย่ารอช้า เริ่มต้นเส้นทางอาชีพที่สดใส และสร้างรายได้อย่างมั่นคง กับโรงเรียนมารุโชติ วันนี้!
เพียงคุณมุ่งมั่น เราพร้อมผลักดัน ฝันให้ไกลไปให้ถึง งานรายได้ดี ได้เที่ยวฟรีรอบโลก โอกาสงานเรือสำราญรอคุณอยู่ มาเป็นครอบครัวมารุโชติ และสำเร็จไปด้วยกัน
สอบถามเพิ่มเติม
โทร: (097)159-7447
โทร: (097)053-1846
โรงเรียนตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 อาคาร พาราไดซ์ เพลส ถนนศรีนครินทร์ ประเวศ กรุงเทพมหานคร (ไม่มีสาขา)
Reference:
ช่องทางประชาสัมพันธ์ สื่อสารข้อมูลการเรียน และการสอนหลักสูตรด้านงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม งานเสิร์ฟ, บาร์เทนเดอร์. บาริสต้า Source: Maru CHOT:
https://search.app/MQBqvvs43Vh8XfGg8
มุ่งสู่ฝันบนเรือสำราญ: โรงเรียนมารุโชติ พาคุณไปถึงฝั่งฝันในยุค 2025!
https://www.maruchot.com/post/มุ่งสู่ฝันบนเรือสำราญ-โรงเรียนมารุโชติ-พาคุณไปถึงฝั่งฝันในยุค-2025